ประโยชน์ของการวิ่งออกกำลังกายตอนเช้า

ทุกคนรู้กันมานานแล้วว่าการวิ่งจ็อกกิ้งในตอนเช้ามีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย การวิ่งเป็นประเภทการฝึกที่ประหยัดที่สุดเพราะในการเริ่มวิ่งคุณต้องซื้อชุดกีฬาและรองเท้าเท่านั้น ในการเริ่มต้นการฝึกคุณต้องมีความปรารถนาและเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ โดยพื้นฐานแล้วเป้าหมายนี้คือการรักษาหุ่นให้ผอมหรือลดน้ำหนักเพิ่ม มาดูกันว่าเหตุใดการวิ่งจึงมีประโยชน์และควรปฏิบัติตามกฎใด

ในระหว่างการวิ่งไขมันจะถูกเผาผลาญอย่างมีประสิทธิภาพสารอันตรายและสารพิษจะถูกปล่อยออกมา การวิ่งจ็อกกิ้งเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันเพิ่มความทนทานของร่างกายและปรับระบบย่อยอาหารของร่างกาย

เวลาที่ดีที่สุดสำหรับการวิ่งจ็อกกิ้งคือตอนเช้าอย่างปฏิเสธไม่ได้ ในช่วงหัวค่ำคุณไม่เพียงสามารถกำจัดแคลอรี่ส่วนเกินที่ไม่ต้องการได้เท่านั้น แต่ยังสามารถเพลิดเพลินกับความเงียบอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติอีกด้วย การวิ่งจ็อกกิ้งตอนเช้าจะทำให้มีพลังไม่เลวร้ายไปกว่าการอาบน้ำเย็นให้ความแข็งแรงและพลังงานตลอดทั้งวัน

คุณต้องคิดถึงทางเลือกของอุปกรณ์ด้วย สิ่งที่เหมาะสมที่สุดคือเสื้อผ้ารัดรูปที่ทำจากผ้าธรรมชาติที่จะไม่ขัดขวางการเคลื่อนไหวของคุณ การเลือกรองเท้าวิ่งที่เหมาะสมก็สำคัญมากเช่นกัน จำเป็นต้องวิ่งในรองเท้าวิ่งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเท่านั้นที่ไม่กีดกันกระดูกสันหลังของการลดแรงกระแทกตามธรรมชาติ หากอุณหภูมิภายนอกต่ำกว่า 10 ° C ควรสวมหมวกที่ปิดหูของคุณได้ดีกว่า

แต่เช่นเดียวกับในกีฬาอื่น ๆ ควรปฏิบัติตามกฎพื้นฐานที่รู้จักกันดี:

  1. ก่อนที่จะวิ่งจ็อกกิ้งคุณต้องทำการวอร์มอัพอย่างแน่นอนอย่าลืมวอร์มกล้ามเนื้อข้อต่อและเอ็น
  2. คุณต้องวิ่งเป็นประจำ การออกวิ่งสัปดาห์ละครั้งไม่เพียงพอ ในช่วงแรกคุณควรวิ่งอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์
  3. การวิ่งจะดีที่สุดบนถนนลูกรังเช่นในสวนสาธารณะเนื่องจากยางมะตอยเป็นพื้นผิวที่แข็งและการวิ่งบนนั้นมีผลเสียต่อข้อต่อ
  4. เวลาในการวิ่งจ็อกกิ้งควรเพิ่มขึ้นทีละน้อย หากคุณเป็นมือใหม่ไม่ควรทรมานตัวเองด้วยการวิ่งครั้งแรกนานเกิน 15-20
  5. เมื่อวิ่งสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องสังเกตการหายใจที่ถูกต้อง – หายใจเข้าทางจมูก 2 ครั้งทางปาก 2 ทาง
  6. หลังจากออกวิ่งให้อาบน้ำที่มีพลังเพื่อชะล้างเหงื่อและสารมลพิษ

การวิ่งจ็อกกิ้งตอนเช้าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์อย่างยิ่งและหากคุณปฏิบัติตามกฎทั้งหมดการออกกำลังกายดังกล่าวจะช่วยให้สุขภาพและความเป็นอยู่ของคุณดีขึ้น

Related Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *